Cảm nhận về tình yêu qua phim điện ảnh Em và Trịnh

Từ bộ phim Em và Trịnh nói về cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ta có thể thấy rằng, một khi đã yêu thì tình yêu sẽ vô cùng sâu đậm đặc biệt đối với một mối tình với người mà ta yêu vô cùng. Không nhắc đến yếu tố của thời đại thì có lẽ tình yêu tuyệt vời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có lẽ đã mở ra một cái kết đẹp.

Theo cảm nhận chủ quan riêng tôi thì có lẽ chàng nhạc sĩ ấy là thanh niên đa tình, anh say nắng không chỉ với một và nhiều cô gái không chỉ với Diễm mà còn cả Ánh nữa. Nhưng với anh, Ánh chính là cô gái khiến cho tình yêu của anh trở nên bùng cháy nhất nhưng do thời đại mà tình yêu ấy bị ngăn cách dẫn đến một cái kết đầy xót xa cho một mối tình, cho cả một đời người.

Khi theo đuổi một tình yêu, nó sẽ đi và ám ảnh ta suốt một quãng đời, tình yêu một khi đã dính vào thì thật khó để quên đi. Trong bộ phim, chàng trai đã quyết định cầu hôn Michiko nhưng đó có phải là tình yêu thật sự hay chỉ là một người hay thế, tạm bợ để quên đi mối tình về tình yêu sâu đậm với Ánh?

Thật sự, tình yêu ảnh hưởng đén cả một đời người do đó bản thân tôi chủ quan nghĩ rằng hãy sáng suốt khi lựa chọn tình yêu cho bản thân để không mãi hối tiếc về sau.

Bình luận Facebook