Bạn sẽ cảm thấy hứng thú với công việc bạn đam mê

Bạn sẽ cảm hứng thú với công việc bạn đam mê

Làm một công việc mà bạn không thích, bạn sẽ không cảm thấy đam mê và hứng thú với nó.

Ngược lại,

Làm một công việc mà bạn thích, bạn sẽ cảm thấy đam mê và hứng thú với nó.

12 năm học sau khi và đến thời điểm định hướng tương lai nhưng bạn vẫn mong lung không biết mình đam mê gì, không biết mình thích gì và làm gì. Bạn đang cảm thấy lạc lối rồi chứ?

Mình từng nghĩ, 12 năm đèn sách chỉ chú trọng làm các bài tập khó và đạt điểm cao trên trường, làm những việc này sẽ có ý nghĩa gì nếu như đến khi tốt nghiệp bạn vẫn chưa có định hướng cho tương lai. Vậy, mục đích 12 năm đèn sách là gì?

Tui, một người đã tìm ra đam mê từ một lúc nào mà không hay. Từ một câu bé học sinh lớp 5 hồn nhiên như bao đứa trẻ khác, thế rồi tôi được tiếp xúc đến máy tính lần đầu. Trong nó nó rất lạ và thú vị, và rồi tôi cứ mò mò vọc vọc nó suốt đến khi tôi tốt nghiệp. Tất nhiên, là tôi có tiết đề không phải cắm đầu cổ vào nó mãi.

Và rồi, không biết tự bao giờ tôi đã đam mê máy tính và bắt đầu đam mê CNTT. Đến năm 12 tôi cũng đã biết định hướng của mình là gì, hơn nữa tôi không theo số động. Thay vì chọn một trường đại học tôi lại là một trong những thiểu số chọn học cao đẳng. Tôi biết, mọi thứ đều có lý do tôi biết khả năng mình đến đâu và tôi đã lựa chọn cao đẳng.

Bạn biết không, 12 năm đèn sách tôi chưa bao giờ được loại giỏi cả. Chỉ có 1 lần là cả năm 12 thôi. Tôi không biết liệu con điểm có quan trọng đến đâu nhưng tôi đã dành nhiều để nghiên cứu mài mò với máy tính, nhờ vậy mà tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm và có sự đam mê. Vì thế, đến khi tôi bắt đầu vào cao học vào chuyên ngành thì mọi thứ không còn lạ lẫm và các kiến thức mới tôi cũng dần tiếp thu dễ dàng. Và giờ, tôi cũng rất vui và tự hào với chọn lựa của mình.

Còn bạn, bạn đã dành ra Vì những còn điểm chăng? Hay vì nguyện vọng của ai đó?

Tương lai của bạn, bạn phải tự nắm bắt khi đã lỡ đánh mất rồi thì vẫn có thể lấy lại nhưng bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn. Tại sao lúc nhỏ chúng ta không được thầy cô, gia đình và những người lớn định hướng thường xuyên để biết tương lai chúng ta có thể làm gì nhỉ. Lúc đó, chúng ta rõ ràng vẫn còn có nhiều thời gian để tìm đam mê mà? Tôi tự hỏi.

Thế rồi, lựa chọn của tôi tôi quyết định, tôi cảm thấy đam mê và thích thú với những gì mình chọn. Được làm chính mình thì thật tuyệt vời. Bạn, cũng hãy là chính bạn và tìm thấy đam mê của chính mình đi nào!

Tương lai là của bạn, mọi lựa chọn hôm nay sẽ quyết định tương lai. Hãy sống một cuộc đời thật ý nghĩa!

 

Bình luận Facebook