Bao lâu thì bạn có thể trở thành Hacker?

Bao lâu thì bạn có thể trở thành Hacker? 🧐
 
Mọi thứ phải bắt đầu từ những thứ cơ bản trước. Bản phải học theo step-by-step, học theo từng bước một. Bạn không thể biến thành Hacker chỉ trong vài ngày được. Đó là cả một quá trình đầy nổ lực và không ngừng học hỏi. 😉
 
Hacker còn được chia ra thành nhiều loại, như RedHat, WhiteHat, BlackHat, v.v. Mỗi loại hacker sẽ có các mục đích nhất định, nên để trở thành một Hacker bạn cần phải định hướng mục đích cuối cùng khi bạn sẽ trở thành Hacker là gì. 😃
 
Chẳng hạn, tôi muốn trở thành một BlackHat chuyên đi bẻ khóa các phần mềm và hack các trang web thì tôi sẽ cần bắt đầu từ những điều đơn giản nhất liên quan đến phần mềm và web. Tôi cần nghiên cứu về Security và cách khai thác các lỗ hỏng bảo mật. Hơn nữa, tôi cần học cách dịch ngược các phần mềm và can thiệp vào chúng để biết cách chúng hoạt động và bẻ khóa chúng. Nói chung, đó là những thứ tôi sẽ bắt buộc phải làm khi bắt đầu nhắm đến mục tiêu để trở thành Hacker mũ đen thực sự.
 
Dù cho bạn có trở thành Hacker dạng nào đi nữa, bạn cũng phải phắt đầu từ những điều cơ bản nhất. Sau đó, thực hành đối với những mục tiêu đó và từ đó có kinh nghiệm để đút kết và phát triển lên các cấp bậc cao hơn. Một số cấp bậc Hacker phổ biến như Script Kiddy Level, Advanced Attacker Level, Developer Level, Researcher Level mà bạn có thể hướng đến.
 
Cuối cùng, thời gian để bạn trở thành một hacker thực thụ nó phụ thuộc vào thời gian bạn học hỏi, tìm tòi và đã đạt được thành quả nhất định về dạng Hacker mà bạn muốn trở thành.
Bình luận Facebook