Cái kết của web phim lậu, liệu có làm thay đổi thói quen của khán giả?

Phim lậu vốn được xem là vấn đề đáng lo ngại cho các nhà làm phim và phát hành phim tại Việt Nam. Vì do là nền tảng online nên rủi ro từ các nền tảng này mang lại là rất lớn.

Nhắc đến bạn thường xem phim ở đâu thì chắc chắn các bạn thường sẽ trả lời là phimmoi(.)net, vtv16(.)info, v.v… đây là các web phim lậu nổi tiếng ở Việt Nam đã tồn tại rất lâu rồi. Điểm nổi bật của nó là cập nhật nhiều phim hay và nhanh chóng. Đôi khi có những bộ phim mở vừa chiếu ngoài rạp đã có trên nền tảng này. Đôi khi là chất lượng phim cực cao. Còn về phần rủi ro thì quá nhiều quảng cáo, quảng cáo trên web này là cực nhiều nên ta cũng hiểu vì sao có nhiều phim hot và server phim thi thoảng load nhanh rồi nhá. Phim miễn phí đổi lấy bằng quảng cáo.

Hiện nay, có nhiều dịch vụ bản quyền cho phép trả tiền để xem phim. Mặc dù vậy nhưng số lượng phim quá it để đáp ứng nhu cầu của người xem đó là lý do vì sao mà hầu hết người dùng đều chọn cách xem trên các web phim lậu.

Thời nay là thời buổi công nghệ rồi, dù có chặn thì người ta muốn xem sẽ tìm cách. Không có gì hoàn toàn và mãi mãi việc xem phim lậu cũng thế. Người Việt Nam, khán giả Việt Nam chắc có lẽ sẽ cần thay đổi thói quen và học cách chấp nhận sự ra đi của những trang web lậu và trả tiền để xem các bộ phim chất lượng.

Mặc dù thế, các cụm rạp phim cũng hiếm thoi không phải ở đâu cũng có. Và các bộ phim đang chiếu rạp hầu hết là đã ngưng chiếu một thời gian mới có trên các nền tảng xem phim trực tuyến. Nói chung là có rất nhiều vấn đề để người dùng chuyển từ xem phim “lậu” sang phim “trả phí”.

 

Bình luận Facebook