Chia sẻ kinh nghiệm sau 1 tháng làm thêm của tân sinh viên

Thế là đã 1 tháng trôi qua sau khi tôi nhận công việc đầu tiên, nó không quá tuyệt vời. Đó là , bảo vệ trong chuỗi siêu thị Hàn Quốc, chi nhánh Gò Vấp.

Tôi đã nhận công việc này qua môi giới việc làm, điều này thật là khủng khiếp. Tháng lương đầu tiên của tôi chỉ gần 900k nó lỗ luôn cả tiền lúc tôi nhận việc và đồng phục. Tôi đã buồn vô cùng, công việc thì mới đầu có chút khó khăn thường bị nhắc nhở nhưng sau 1 tháng đã bắt đầu quen với công việc và có kinh nghiệm dần tôi cũng bắt đầu tạm ổn. Nhưng cái mà tôi cảm thấy khó chịu ở đây đó là cái chính sách trừ lương chung dù bạn làm tốt không một bạn khác trong đội làm sai là cả đám chịu, đôi khi tuổi lắm nhưng cũng chịu.

Một tháng qua tôi đã dành 128h để làm bảo vệ, lương 16k/h tôi nghĩ cũng tạm ổn đến khi lãnh lương tôi bị sốc vô cùng nhưng tôi vẫn vui vẻ nhận lương và không nói gì. Tôi sẽ theo dõi tháng tiếp theo và đối chiếu giờ làm để có bằng chứng khi nhận lương xem đã bị trừ bao nhiêu giờ. Ôi khắc nghiệt vô cùng khi bị rơi vào công ty môi giới.

Cty này lúc kí hợp đồng trừ lương theo cá nhân giờ làm trừ theo tập thể thế thì họ ăn lời quá còn gì? Họ nghĩ chúng mình là sinh viên nên ăn chặn tiền công chắc? Chúng mình hiền quá :”(

Và, không thể chịu đựng được hơn thì làm gì đây? Nộp đơn xin nghỉ việc và lặng lẽ làm tốt công việc còn lại đến khi đủ số ngày nghỉ thôi :”(

Qua đây mình khuyên thật các bạn nên tránh làm bảo vệ trong các chuỗi siêu thị. Mất nhiều mà lương thì tí tẹo hà các bạn nên chọn công việc khác phù hợp hơn. Nạn nhân và người đứng ra phát ngôn cho một số bộ phận nhân viên cùng tuổi tại đây.

Bình luận Facebook