(Khoa học – Viễn tưởng) Chiếc máy tính siêu phàm của 1000 năm sau

Khi công nghệ ngày càng phát triển thì cũng là lúc hàng loạt những cổ máy hiện đại ra đời, bên cạnh đó còn có những cổ máy siêu khủng khiếp. Bạn có biết cổ máy khủng khiếp nhất là cổ máy nào không?

Cổ máy khủng khiếp nhất không phải là cổ máy, chiếc máy nào quá xa lạ với chúng ta. Đó là chiếc PC thường ngày ta vẫn đang dùng nhưng bạn có thể tưởng tượng ra khi nó biết nói điều khiển mọi công việc của bạn không?

Hàng nghìn năm trôi qua, trải qua thời gian dài của lịch sử phát triển máy tính cuối cùng cũng cho ra dòng sản phẩm cuối cùng của chiếc máy tính, đó là “Siêu máy tính”. Nếu bạn nghe tên thì chắc là bạn cảm thấy nó rất quen thuộc hoặc cũng có thể rất xa lạ nhưng đừng lo, tôi sẽ giải thích cho bạn biết.

Mỗi sáng thức dậy, bạn không cần phải lo lắng về nhà cửa hay công việc bận rộn, chỉ cần đứng lên ra lệnh và trò chuyện với máy tính là tất cả mọi việc sẽ xong. Còn việc xã hội khi khỏi lo, tất cả đều do máy tính điều khiển, nó điều các con Robot và vấn đề ô nhiễm môi trường thì càng yên tâm hơn khi Robot đã tự động thiết lập. Giờ đây Robot trở thành người bạn cấp cao của mỗi người, bất cứ khi nào hay mọi lúc mọi nơi mỗi khi cần đều có chiếc máy siêu phàm ấy đứng ra phục vụ, chúng sẽ không bao giờ bị lỗi khi cấy vào chúng bộ GEN người cùng bộ não của người cha đẻ nó. Thế giới sẽ dần hiện đại và con người sẽ dùng những liều thuốc hợp lí khi rèn luyện sức khoẻ, cảm thấy một cách an tâm hơn khi mọi tính toán đều do máy tính làm nhưng nó là môi trường sẽ phục vụ cho sự sáng tạo của con người, nhờ đó con người sẽ tư duy tạo ra những chiếc máy , những chương trình mới mà dù máy tính có làm được thì nó cũng sẽ không bao giờ vượt qua rào cản đó.

Khi đấy, chiếc máy tính siêu phàm sẽ trở thành người bạn thân thiết của con người, phải không nào?

 

 

Bình luận Facebook

Để lại một trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *