(Khoa học – Linh tinh) Con quỷ dữ Facebook

Từ khi Facebook ra đời mọi thứ trên thế giới điều thay đổi theo xu hướng mới. Như chính Facebook là thế giới thứ hai của con người vậy. Mọi việc ta làm đều đăng lên Facebook tất cả hầu như là như thế nên việc “hoá” Facebook là một con quỷ dữ thì cũng khá hợp lí.

Facebook, nơi trao đổi tâm tư tình cảm sẻ chia cảm xúc, v.v… và nhiều điều khác nữa. Hầu như nó tích hợp gần hết tất cả các dịch vụ Internet khác vào chính nó. Nhất là ở trang chính cuộn bài viết của nó, bản tin cứ kéo xuống kéo xuống vẫn mãi không có điểm dừng. Nó giết đi thời gian của người dùng và việc đó thật vô bổ, nó gây nghiện người dùng như một con “quỷ” hút máu, đã dùng nó rồi thì chẳng thể rời khỏi được.

 

Mấy người dùng Facebook hầu như đâu ai nhận thức quản lí được thời gian dùng Facebook của mình đâu, họ cứ rãnh là dùng, đi chợ cũng dùng, quét nhà cũng dùng nói chung là bất kì việc gì cũng lướt lướt, việc đang làm cũng tung lên để mọi người chê bai khen ngợi. Còn người trước mắt họ, họ coi như là tàn hình nếu thế thì tại sao không cho họ sống trong cái thế giới ảo đó mãi đi chứ tại sao sống ở thế giới thực mà muốn bỏ gần như toàn thời gian để lướt Facebook mà không bận tâm đến mọi người xung quanh?

Nếu đã quá nghiện Facebook, bị cha mẹ hay điều gì đó làm mất đi Internet, mất đi điện thoại sẽ cảm thấy như điên loạn lên đập phá đồ đạc, chứng bệnh đó càng thể hiện rõ tác hại khủng khiếp khi dùng và không quản lí được thời gian dùng Facebook của chính bản thân người dùng gây tâm thần lâu dài. Và khoảng thời gian để chữa trị nó thì có thể là 6 tháng hoặc hơn thế nữa.

Nói tóm lại, Facebook như là một con quỷ hút máu, đoạt lí trí tâm hồn con người việc nó gây ra thật khủng khiếp nhưng chỉ đối với những người không biết quản lí và dùng Facebook hợp lí. Còn nếu dùng Facebook hợp lí thì nó rất có ít cho công việc và cuộc sống của người dùng. Lời khuyên dành cho bạn là nên kết bạn ít lại, bạn sẽ dễ dàng quản lí bạn bè và theo dõi họ tốt hơn. Cuộc sống của bạn cũng cải thiện dần hơn bản tin cũng vừa đủ và không khiến bạn phát điên vì nó nữa!

Bình luận Facebook

Để lại một trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *