Công việc làm thêm đầu tiên của tôi như thế nào?

Đó là một ngày đẹp trời, tôi đã post xin việc làm và nhận được tin nhắn của người lạ tuyển nhân viên phục vụ tiệc cưới. Thế là tôi nhận lời ngay rồi tìm hiểu kĩ để chuẩn bị đi phục vụ tiệc (Đó là chiều thứ 7 và tôi đi làm hôm chủ nhật).

Công việc thì không yêu cầu gì nhiều chỉ cần bạn siêng năng, về đồng phục người ta yêu cầu quần tây, thắt lưng đen, giày tây thế thôi. Khi vào trong làm việc người ta sẽ phát cho bạn áo đen và áo khỉ vàng (tôi chả biết gọi là gì nữa cái lớp thứ 2 khi mặc vest á).

Vào trong sau khi thay đồ, chúng tôi làm việc ca 8 tiếng từ 8h sáng đến 4h chiều bao ăn trưa. Giờ này thì chưa có gì đâu, tôi và mọi người phải phụ lao chén bát đĩa mưng vác,… công việc được phân công đủ sức cho từng người đến giờ ăn chưa chúng tôi giải lao xong là tầm 11h30 thế là chỉnh trang y phục cho okay nhất rồi ra đãi khách như hướng dẫn.

Tưởng công việc dễ lắm, nó dễ với các anh chị làm lâu năm còn tôi mới làm ngày đầu nhiều sai xót mà công việc phục vụ bồi bàn lần đầu tôi làm, nhiều lúc làm sai bị quản lí nhắc liên tục nhưng nhờ vậy một lúc sau tôi cũng hiểu cách làm (đều tồi tệ tôi làm đó là bỏ khách bàn mình qua bàn người khác và mưng đồ ăn không chuyên nghiệp khách cũng khó chịu). Sau khi hết tiệc, cũng may mấy cụ bàn tôi không khó tính mà bỏ qua (bàn tôi toàn mấy cụ lớn tuổi) thế là xong buổi phục vụ cũng tầm 2h30 3h chiều. Tôi lại tiếp tục lao chén bát đĩa đến 4h thì tôi về. Ra ngoài cũng thật nghiệm ngặt, sau khi trả đồ xong cô bảo vệ rà soát xem mình có mang gì về không (lụt cặp mình luôn chắc nghĩ người ta về chôm theo đồ ăn rồi).

Thế là xong, tôi gặp người tôi đã đăng ký đi phục vụ tiệc để lãnh tiền và rồi tôi về nhà trọ. Chiều hôm đó về tâm trạng vừa vui vì kiếm được tiền lần đầu vừa buồn vì mang giày dỏm hỏng mất 2 cái đế giày thế là đi toanh đôi giày. Không sao, bù lại tôi có trải nghiệm đi làm đầu tiên thật tuyệt vời! Thế là hết, cảm ơn bạn đã ngắm nghía từng dòng nha!! Chúc bạn cũng có công việc tốt nè. 🤗

Bình luận Facebook