Covid-19 và tôn giáo, chọn bác sĩ hay thần linh?

Thần linh vẫn luôn được coi là niềm tin vô hình của con người vào thế giới siêu nhiên và là niềm tin để con người phát triển. Tuy nhiên, trong thời kì dịch bệnh thì việc tin tưởng vào nó hơn cả bác sĩ là đúng hay sai?

Thời kì dịch bệnh đến chúng ta mới thấy được điểm yếu của việc sùng đạo. Việc này đã dẫn đến các hệ lụy cao và gây lây lan dịch bệnh ở phạm vi lớn kể cả các y bác sĩ cũng không thể ngăn cản những việc này. Tại sao chính quyền vẫn ủng hộ việc người dân thực hiện các nghi thức tôn giáo mà không giãn cách xã hội, nhìn vào mặt thực tế chúng ta có thể thấy rằng chính quyền Ấn Độ quá coi thường dịch bệnh và đề cao niềm tin tôn giáo của người dân nên đã tạo ra làn sóng mới trên diện rộng dẫn đến tình trạng quá tải hệ thống y tế của nước này.

Đặt câu hỏi? Tại sao chính quyền Ấn Độ so với Việt Nam là khác nhau?

  • Xét mặt chính trị và tôn giáo ở Việt Nam, tôn giáo đề cao về tính xã hội và cách sống tích cực cho con người không xui khiến con người đi ngược lại với xã hội (ý kiến riêng của tác giả, có thể không chính xác)
  • Về Ấn Độ là một đất nước lớn theo tôn giáo đã lâu, người dân vẫn còn niềm tin mãnh liệt vào tôn giáo và sự chênh lệch giàu nghèo dẫn đến tình trạng trên.

Nhìn chung, chính quyền vẫn nắm vai trò quan trọng và chủ chốt trong việc chống và ngăn ngừa lây lan dịch bệnh. Mà ý thức của người dân cũng góp phần vào việc ngăn ngừa hiệu quả.

Bình luận Facebook