Đôi khi tôi chỉ muốn mặc kệ tất cả, bỏ đi đâu đó cho rồi

Đôi khi tôi chỉ muốn mặc kệ tất cả, bỏ đi đâu đó cho rồi

Cuộc sống không phải lúc nào cũng là con đường phẳng cho chúng ta bước đi, có lúc ngã nghiêng có lúc thăng trầm khiến ta cũng phải chao đảo theo. Tôi, một con người trong số vô vạn người trên hành tinh này cũng vậy, lúc tôi mệt mỏi đã vượt đến mức tột cùng thì tôi phải bỏ cuộc hay phải bỏ qua để làm chuyện khác thú vị hơn.

Tôi là một cậu sinh viên tôi đang hướng theo ngành IT nhưng bạn biết không tôi đã nhận công việc chẳng liên quan gì đến sở thích của mình đó là bảo vệ. Nhìn thì có vẻ chán bèo và khó chịu, tôi đã cố cam chịu và chấp nhận làm nó trong vòng một tháng trời cuối cùng tôi cũng bị thuần hóa bởi nó và dần trở nên thích công việc này hơn. Ban đầu khi nhận công việc tôi đã muốn từ bỏ ngay nhưng tôi đã cố thêm chút được và đổi lại bây giờ là kinh nghiệm, kinh nghiệm không chỉ 1 mà rất nhiều, nó là trường đời đầu tiên mà tôi nếm trải.

Khi đã thử làm rồi thì mới biết cái cảm giác mà những ông chú bà cô làm bảo vệ, trông họ thật buồn lòng mà thật sự khi mang trên người trang phục bảo vệ tôi thấy ít ai để ý đến mình ngoài việc của họ. Bảo vệ thì chỉ việc bảo vệ mà thôi chả ai để ý cả tôi đã hiểu cái cảm giác thời ơ và chịu áp lực đè nặng nhưng dần cũng quen rồi. Vì vậy mà hãy trân trọng cái việc mà bạn đang thử và cũng tôn trọng các ông bà cô chú bảo vệ đi.

Một câu chuyện khác cũng không kém phần hấp dẫn đó là chuyện học tập, hồi cấp 3 tôi bị áp lực vô cùng bố mẹ phải đi làm xa tôi phải ở một mình với bà và phải tự lo cho bản thân. Đến lúc tôi bắt đầu thi THPT Quốc Gia thì vẫn có mình tôi không một lời động viên tôi cũng tủi vô cùng. Mà nghĩ lại tương lai phía trước nên cũng gáng vượt qua, thế rồi mẹ cũng về và động viên nấu một bữa ăn thật ngon trước hôm tôi thi, dù có hơi quá đáng nhưng đó đã là niềm vui rồi. Tôi đã nghĩ sẽ bỏ thi luôn nếu bố mẹ không về, giờ nghĩ lại thấy mình suy nghĩ tiêu cực quá trời :))

Hmm…, Kể thêm hả? Hết biết rồi mà đơn giản câu chuyện là bạn đừng bao giờ bỏ cuộc dù cho thất bại hay không hãy thử đến bước cùng vì biết đâu may mắn sẽ đến với bạn và thành công đang ở cận kề bạn thì sao?

Bình luận Facebook