Hai mặt quan điểm của cuộc sống

Hai mặt quan điểm của cuộc sống

Cuộc sống luôn tồn tại hai quan điểm: một hướng tốt, hai hướng xấu. Nó phụ thuộc vào cách sống và hoàn cảnh sống của con người. Nếu bạn cảm thấy tốt thì mọi thứ sẽ tốt còn không thì ngược lại. Điển hình đây là ví dụ về quan niệm của cuộc sống.

Bạn có một tình bạn chứ? Người ta bảo tình bạn rất đẹp và thiêng liêng. Lại có người thì bảo tình bạn là một thứ rất xấu xa. Hai quan điểm đó đều đúng không sai nhưng sai ở chỗ hoàn cảnh của người cảm nhận nó. Bạn đang có một tình bạn tốt thì sẽ cảm thấy nó rất ý nghĩa và tuyệt vời. Ngược lại, bạn chưa biết được tình bạn như thế nào thì sẽ cho rằng nó xấu đi. Vâng đó là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Một ví dụ gần hơn nữa là bè phái trong lớp học.

Một lớp học chia ra thành nhiều phe phái bạn bè, phe tốt phe xấu và phe trung lập. Nếu bạn hỏi tôi theo phe nào thì tôi sẽ trả lời là phe trung lập. Vì có tế tôi mới quan sát được và nêu cảm nhận của tôi tại đây.

Hai quan điểm của cuộc sống:

+ Tình bạn phe phái có nhiều kiểu nhưng có một điều là:

Các phe này rất ít chơi chung và hầu như những người trong phe thường chơi rất thân nhau.

+ Vì thế mà tồn tại sự đối kị giữa phe này và phe kia, phe này có và ngược lại.

Nói đến phe trung lập nhưng thật chất là phần còn lại của lớp. Chỉ là ở mức quan hệ bạn cùng lớp và không tham gia giữa hai phái trên. Thì bạn nên được xem như là mức quan hệ hoà bình và ít có chiến tranh

Tóm lại, mọi thứ điều tốt không thể đổ lỗi cho ai cả. Tất cả là do cách sống và hoàn cảnh của chúng ta. Vì thế, chúng ta hãy đối mặt với nó.

Hãy đối mặt và làm cho nó tốt đẹp hơn. Vậy, hãy cho nó đi theo hướng tốt hơn hiện tại. Đừng tìm cách phá hoại nó, điều đó thật vô bổ tốn thời gian và thanh xuân.

Xem thêm: Có nhiều lý do để có một tên miền vĩnh viễn

Bình luận Facebook

Để lại một trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *