Hãy tả gia đình em vào ngày Tết (Văn tiểu học) – Bài tham khảo

Hãy tả gia đình em vào ngày Tết (Văn tiểu học)

Năm nào cũng thế, tết đến là nhà em lại có dịp đoàn tụ. Các anh chị ở xa cùng về sum vầy với gia đình bên nồi bánh chưng và mâm ngũ quả. Ai đấy điều vui mừng phấn khởi, nhưng có một điều là Tết năm nay không còn vui như Tết năm trước nữa.

Tết đến, ba má phải chạy việc này đến việc khác. Ba má cứ lủi khủi một mình trong ruộng mà mình không thể giúp gì được, em buồn lắm. Nhưng khi có anh hai về thì em đã bàn tính với anh em kế hoạch giúp ba má nhanh để có thể cùng cả nhà sum vầy.

Cuối cùng gia đình em cũng đã được sum vầy, ba má đã xong việc. Em cảm thấy hạnh phúc hơn khi anh em cũng giúp em làm được một điều ý nghĩa.

Đến mùng 1 tết, cả nhà em cùng đi về nội, mùng 2 về ngoại và mùng 3 thì em cùng bạn em đi thăm và chúc tết các thầy cô cũ. Em cảm thấy vui lắm khi được làm những điều này trong Tết.

Sau Tết, em ở nhà bắt đầu học bài. Ba má lại phải tiếp tục lao đầu vào công việc còn anh em thì lại đi học xa nữa rồi. Cuối cùng chỉ còn mình em ở nhà thôi…và thế là Tết cũng hết. Nhưng đó là cái tết tuyệt vời nhất của em và em sẽ làm điều tuyệt vời hơn vào Tết năm sau!!! Cám ơn các anh chị đã đọc bài của em ạ!!! Chúc anh chị có cái tết vui vẻ và sum họp cùng gia đình!!!

Bình luận Facebook

Để lại một trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *