(Khoa học – Linh tinh) Hệ thống lọc nước mưa tự động

Có bao giờ bạn nghĩ đến một hệ thống có khả năng lọc nước mưa với quy mô lớn chưa?

Chắc là chưa nhỉ. Một chiếc máy lọc với quy mô lớn thế này thì chắc công dụng của nó không hề nhỏ, nó sẽ chuyển một lượng lớn nước mưa thành nước ngọt mà không phải sợ bị nhiễm các tạp chất hoá học lẫn trong đó.

Chiếc máy thu mưa được đặt trên mái nhà của mỗi người dân với quy mô lớn trên diện rộng toàn khu vực, chúng được dẫn từ một đường ống xuống một bể chứa dẫn đến nhà máy lọc, sau quá trình lọc này nước sẽ được chuyển đến nhà máy nước để xử lí lần nữa rồi cung cấp nước cho sinh hoạt của người dân, các chất thải thì sẽ được phân tách ra để ứng dụng cho các mục đích khác nhau trong việc nghiên cứu khoa học. Đây là một công trình với quy mô rộng nên vì thế mà các kĩ sư không ngừng cải tiến nhằm Làm sao để đường nước mưa dẫn đến nhà máy nhanh nhất và ít tốn kém nhất nên qua nhiều lần lắp đặt họ đã làm ra được chiếc máy thu mưa hoàn hảo để chuyển đến nhà máy xử lí.

(Ảnh minh hoạ)

Với việc ra đời phát minh này không chỉ giúp cho việc tiết kiệm nước mà còn tiêu thụ hết khả năng nguồn tài nguyên thiên nhiên (mưa) và làm hạn chế thiếu nước ngọt tích luỹ nước mưa chuyển hoá thành nước ngọt một cách lâu dài. Đây đúng là một phát mình vĩ đại và không thể nào tuyệt vời hơn!

Bình luận Facebook

Để lại một trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *