Làm thế nào để sửa lỗi “to continue enter an admin username and password” trên Windows 10?

Các bạn có khi nào lỡ tay vọc vạch các User và mã Pin của Windows sau khi cài dẫn đến lỗi “to continue enter an admin username and password” chưa? Nếu có thì bạn hãy thử cách sao đây trước khi cài lại Windows nhé!

Thông thường lỗi này xảy ra khi bạn Xóa mã Pin và cài đăng nhập tự động Windows với netplwiz. Điều này sẽ khiến bạn chỉ đăng nhập Windows nhưng không đăng nhập vào Administrator. Để khắc phục bạn hãy thử 1 trong những cách sau:

Cách 1:

Bước 1:Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở trình cài đặt

Bước 2: Nhấn vào Accounts -> Sign-in options kéo xuống đến phần mã PIN như hình

Bước 3: Tiến hành tạo và đặt mã PIN của bạn, nếu đã có mã pin rồi thì bạn làm tiếp cách 2.

Cách 2:

Nếu bạn đã có mã PIN rồi tiến hành nhấn tổ hợp 3 phím Ctrl + Alt +Del sau đó chọn Switch user, sau đó chọn đăng nhập bằng mã PIN và nhập mã pin của bạn vừa tạo hoặc trước đó, sao khi có được quyền truy cập Administrator lại bạn tiến hành vào Windows + R, netplwiz  để khôi phục lại các thao tác trước đó.

Từ đây bạn đã có thể sửa được lỗi “to continue enter an admin username and password”. Nếu cách trên không hiệu quả bạn có dùng WintoHDD tại đây: https://www.easyuefi.com/wintohdd/index.html kèm với file ISO Windows gốc để cài lại Win nhá! Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm: Chia sẻ API Dịch thuật văn bản miễn phí cung cấp từ Yandex Translate

Bình luận Facebook