Nghĩ nhiều khi gặp ai đó lần đầu – Một người bạn

Tôi đã nghĩ nhiều về

“Mình có điều này cần mọi người giải thích ạ. Mình là một người khá nghiêm túc và ít khi cười, có gặp một người bạn. Bạn ấy luôn cười khi nhìn mình, hoặc khi kết thúc một câu nói bạn ấy cũng hay cười. Khi nhìn thấy bạn ấy cười vậy mình cảm thấy khó chịu trong lòng. Mình cũng không hiểu vì sao ạ. Mọi người cho em lời giải thích với ạ…”

Câu chuyện bắt đầu từ…

Đâu đó trong cuộc sống, đôi lúc chúng ta cũng thường hay suy nhĩ rất nhiều điều về một việc. Trong khi đó, không phải ai cũng có nhiều thời gian để suy nghĩ mà đưa ra thẳng quyết định của mình.

Hôm đó, là một ngày đẹp trời. Tôi đã quen được một người bạn. Đó là người bạn đầu tiên tôi gặp mặt thông qua kết giao Facebook. Tôi chưa bao giờ nghĩ cuộc gặp mặt này sẽ diễn ra cho đến hôm tôi đăng một status nhờ mua bảo hiểm xe máy. Thế là anh bạn kia đã chủ động nhắn tin và mua giúp tôi, nghe thì lạ nhỡ, mới quen chưa biết gì về nhau cái nhận mua dùm luôn ^^!

Chúng tôi đã có buổi gặp mặt, sau đó chúng tôi uống coffee. Đều ấn tương lạ tôi đã chủ động gọi mời bạn ấy gọi nước nhưng lúc trả tiền và đưa bảo hiểm, anh ấy từ chối nhận và trả luôn tiền nước. Tôi mới nghĩ lại, lúc nhắn tin bạn ấy có bảo sẽ đi xem phim. Tôi nghĩ bạn ấy vì thế mà bạn bao nước với tiền bảo hiểm mua dùm. Thế là tôi phải bao lại vé xem phim cho bạn ấy :3

Diễn biến

Hôm đó, vì cuộc hẹn diễn ra vào buổi sáng nên chúng tôi không có nhiều phim để lựa chọn. Thế là chúng tôi chọn lựa một bộ phim ngẫu nhiên và gần chiếu nhất để xem. Thật kì lạ, vừa mới gặp mặt lần đầu mà ngỡ đã quen tự bao giờ 🙂 Thế là xem phim tán ngẫu này nọ. Kết thúc phim thế là chúng tôi cũng bắt đầu nhà ai nấy về. Lúc về nhà tôi vẫn suy nghĩ mãi về người bạn ấy vì cách hành xử của họ lạ và khác với những người tôi gặp trước đó. À mà không, chỉ là hơi lạ xíu vì tôi đi gặp khách hàng, họ cũng bao nước uống cho tôi :3

Người bạn ấy luôn mỉm cười, nói chung là thế luôn luôn mỉm cười từ đầu cuộc gặp mặt đến cuối cuộc gặp. Tại sao người bạn ấy luôn mỉm cười, và nó nụ ấy có ý nghĩa gì?

Kết quả

Tôi đã không thể hiểu và hình dung được nó là gì. Vì vậy, tôi đã tham gia vào một nhóm Tâm Lý Học trên Facebook để bàn về vấn đề này để phần nào giải quyết được nỗi lòng, một phần thắc mắc còn vương quấn trong lòng. Đây là những ý kiến là tôi cho là hợp lý và đồng tình:

  1. “vì bạn không làm được điều mà người ta làm được” – Có lẽ họ cười tôi vì tôi khác họ.
  2. “Có bao giờ bạn đặt ra 1 câu hỏi là tại sao họ cười được mà bạn lại không làm được chuyện đó” – Có thể tôi suy nghĩ nhiều vì tôi không làm được như họ.
  3. “có lẽ vì từ nhỏ đến lớn gặp quá nhiều chuyện không vui nên không thể cười được…..họ cười với mình thì mình cười lại…đôi khi cười cũng là cách làm mọi chuyện dễ dàng hơn” – Có lẽ tôi đồng ý với lời khuyên này.
  4. “Thứ nhất họ muốn hài hoà tất cả các mối quan hệ gặp ai cũng cười, không riêng gì gặp bạn mà cười đâu.
    Thứ hai họ không quan tâm bạn có cười lại với họ không hoặc bạn nghi ngờ nụ cười đó hoặc bạn không quen phải cười với đối phương kiểu dậy!” –  Tôi cũng đồng ý với quan điểm này.
  5. “Nếu họ cười khi nhìn bạn nghĩa là họ thích bạn ấy” – Có lẽ là đúng, nhưng cũng có thể là buổi gặp mặt lần đầu, cười là cách để buổi gặp mặt hiệu quả và thành công hơn!
  6. “Họ quý bạn nên khi nhìn thấy bạn họ lại mỉm cười. Hoặc khi tất cả cùng cười thì họ lại nhìn bạn chứ không nhìn ai khác” – Vì gặp lần đầu, tôi không chắc điều này lắm, nhưng có lẽ là vậy.

Đó là những lời nhận xét và góp ý tôi nhận được các bạn trong phóm Tâm Lý Học, tôi đã phần nào nhẹ nhõm hơn khi nghe những lời khuyên này. Còn bạn, đã bao giờ nghĩ nhiều về một điều như vậy chưa?

Bình luận Facebook