(Khoa học – Linh tinh) Nước cất nhân tạo

Thông thường bạn biết nước cất là là nước không chứa lẫn các tạp chất, không mùi không màu không vị và không dẫn điện. Vậy còn nước cất nhân tạo thì sao?

Nước cất nhân tạo đơn thuần cũng chỉ là nước nhưng nó được sản xuất  bằng cách khử các chất hoá học mà ra không phải dùng các phương pháp thông thường để lấy nước cất tinh khiết.

Các chất hoá học sau khi đã được nghiên cứu thì người ta tiến hành criết xuất từng chất qua nhiều công đoạn để lấy được kết quả cuối cùng là Nước cất tinh khiết. Với cách làm này không chỉ có thể áp dụng đối với các chất hoá học còn có thể mở rộng ứng dụng vào xử lí nước thải môi trường để tạo ra nguồn nước tinh khiết như thế này. Nhưng khi sử dụng các nguồn hoá chất có lẫn nước khác nhau thì cần phải lọc, lọc để lấy các cận bã trong đó nhưng về tính an toàn thì không chắc chắn vì nước chưa được đun nóng và cần được kiểm chứng trước khi được đưa vào dùng.

Ngoài ra, nước cất còn dùng trong các hoạt động y tế và pha thuốc tiêm:

(Ở đây bạn sẽ hiểu các bình nước nhỏ trên là nước cất thường thấy các bác sĩ tiêm thuốc)

Tóm lại, nước cất nhân tạo và nước cất thông thường tương đối giống nhau và chúng chỉ khác nhau về cách chiết xuất. Riêng về nước cất nhân vào phải qua nhiều công đoạn và kiểm chứng mức an toàn của nước. Còn nước cất thông thường thì ít bước hơn nhưng cả 2 loại nước này đều phải qua quá trình đun nóng để có nguồn nước tinh khiết nhất.

Bình luận Facebook