(Khoa học – Viễn tưởng) Sự mất cân bằng của trọng lực

(Khoa học – Viễn tưởng) Sự mất cân bằng của trọng lực

Thế giới càng phát triển kéo theo nhiều hệ quả, việc con người khác nguồn tài nguyên thiên nhiên quá mức cũng là vấn đề. Đặc biệt là các thành tụ công nghệ vượt bậc có tầm ảnh hưởng đến hành tinh của chúng ta, “Trái Đất”.

Sự phát triển vượt bậc đã dẫn đến nhiều sự biến động của thế giới, các thiết bị và thành tựu tiên tiến có tác động mạnh mẽ tới từ trường, trọng lực đặc biệt là lực cân bằng. Sự mất cân bằng từ trọng lực hay một lực bất kì trên hành tinh sẽ khiến thế giới thay đổi.

Một khi điều đó xảy ra cũng tức là mọi sự sống đều thay đổi. Giả sử trọng lực bị nhẹ đi hay tăng lên sẽ khiến các cây cao lên hoặc lùn lại, các bước đi có thể nặng chĩu đi hay nhẹ như bay. Thậm chí ta có thể bay mà không cần phương tiện lưu thông?

Điều đó không thể xảy ra nếu không tồn tại những loại máy có sức ảnh hưởng trên. Nhưng nếu có thì hãy tìm hậu quả và khắc phục, không phải mọi thứ con người có thể lường trước được, cũng như bài viết này cũng không hoàn toàn đáng tin và nó có thể nhảm.

Tóm lại, điều cần làm là hãy cẩn trọng trước những phát minh có kích cỡ lớn và mang tầm quốc tế. Ví dụ các loại tên lửa, tàu vũ trụ, vệ tinh,… Nhất là khai thác trong lòng đất sẽ làm tác động đến một số hiện tượng nào đó của địa cầu.

Bình luận Facebook