(Khoa học – Viễn tưởng) Thảm hoạ mưa sao băng

Sao băng là hiện tượng đẹp ở Trái Đất thường xuất hiện vào những thời điểm nhất định. Việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cơn mưa này không phải lúc nào cũng thuận lợi và nơi đâu cũng có thể nhìn thấy. Điều này làm tồn tại những cơn mưa nhân tạo trong tương lai.

Thế giới ngày càng hiện đại, con người giờ đây cũng có khả năng dựng lại những hiện tượng tự nhiên. Đặc biệt, là hiện tượng mưa sao băng, bằng một cách nào đó mà các nhà khoa học đã xây dựng được một hệ thống lớn ngoài Trái Đất nhằm tạo mưa sao băng cho Trái Đất.

Nhưng nào ngờ, nó chỉ mới bắt đầu phóng thử sao băng đã bị trục trặc nghiêm trọng khiến cả hệ thống không còn điều khiển được nữa dẫn đến sao băng thả xuống Trái đất sai lệch toạ độ nghiêm trọng làm cho các vị trí hứng chịu phải chịu tàn phá nặng nề.

Điều này nó như những cơn mưa đá khổng lồ từ vũ trụ đang thả xuống trái đất vậy, và nó đang huỷ hoại bề mặt hành tinh tạo nên những cơn sóng thần. Thậm chí là tàn phá cả nhà máy điện hạt nhân gây ra hiện tượng phóng xạ, làm biết bao con người phải khốn khổ vì nó. Dù khoa học có tiên tiến đến đâu thì họ cũng không thể lường trước được những nguy cơ sắp diễn ra và nó và bài học đáng quý cho các nhà khoa học sau này. Dự án sau đó đã được dừng hoạt động và tiến hành nghiên cứu sửa lỗi và cuối cùng hệ thống này đã hoàn chỉnh nhưng việc lỗi của nó thì vẫn là ám ảnh cho nhân loại.

Thế giới càng tân tiến hiện đại thế nào thì những rủi ro thảm hoạ lại càng tăng đến đó. Con người cũng phải đối mặt với sự sống và cái chết, tự quyết định sự sống chết đi của chính mình nhanh hay chậm là do trình độ khoa học đã tân tiến vượt bậc đến đâu. Tất cả phụ thuộc vào sự chính xác, thông minh hiện đại.

Bình luận Facebook

Để lại một trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *