(Khoa học – Viễn tưởng) Thế ghới này dù không có thực vật thật nhưng vẫn có Oxi

Nếu một ngày trên hành tinh chúng ta không còn một loài thực vật nào sinh sống thì chúng ta phải làm sao?

Chưa để điều đó đến chúng ta mới bắt đầu tìm tòi mà ngay hiện tại người ta đã tiến hành nghiên cứu các loại cây nhân tạo có khả năng hoạt động trao đổi khí như thực thật. Tuy nhiên nó không hoàn hảo và hoàn toàn có thể thay thế được nhưng với sự tiến bộ của khoa học trong tương lai thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Một ngày bạn đi trên đường và nhìn xung quanh, bạn sẽ thấy lạ lẫm khi những cái cây xanh ngắt này không còn nữa mà thay vào đó là những cây bóng đèn cao vút có thể hoạt động như thực vật. Đằng xa kia là cả một hoang mạc, xa xa chỉ có vài cây nhân tạo khiến cho ta có cảm giác chẳng khác gì Sao Hoả cả.

Nếu bạn có thể nhìn từ ngoài vũ trụ vào thì Trái Đất sẽ trông như thế nào?

Có lẽ bạn sẽ không thấy màu xanh mát của lá nữa mà thay vào đó là màu bạc, màu nâu đỏ, một màu mà khiến bạn cảm thấy hành tinh chúng ta đang nóng lên nhưng điều đó có thể thay đổi vì ta có thể thay đổi màu của chúng,  chúng ta vẫn có thể tồn tại nhưng về lâu dài sẽ thiếu nguồn lương thực, thực phẩm vì chúng ta không thể sản xuất lúa mì, gạo, bắp,v.v…. vì chúng không còn trồng được nữa.

Và lúc bây giờ, các nhà khoa học đã tạo ra một loại thực phẩm mới không cần phải ăn nhiều chỉ cần một ngụm là ta có thể no dài và đủ dinh dưỡng cho một ngày.

Việc thiếu thốn đi thực vật khiến cho nhiều loài vật bị tuyệt chủng, đất thì không còn được tơi xốp nữa mà khô khan dần. Nhân loại đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng và cần một giải pháp di cư mà việc đó chính là xử lí các chất độc mà con người đã thải ra môi trường trong chiến tranh thế giới thứ 3, chiến tranh sinh học và hạt nhân.

Con người sẽ phải di tản đến một hành tinh khác cho tới khi qua hàng nghìn năm có thể là hàng vạn năm để hành tinh chúng ta khôi phục lại. Không chừng đến lúc chúng ta trở về lại có một đại diện mới cho hành tinh thì sao? Và chúng ta có thể làm bạn bè với chúng chăng?

Bình luận Facebook

Để lại một trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *