Thử thách chính tôi, làm theo những điều tôi đã chọn

Tại sao bài viết này gọi là thử thách? Bởi vì đây là về chọn lựa có ý nghĩa quyết định tương lai của chính mình.

Cuộc sống vốn dĩ không trọn vẹn, không phải ai sinh ra cũng đều có tài năng trời cho, không ai cũng có khả năng làm đều mình muốn mà không chịu sự sắp đặt của bất kì ai. Tôi là một thằng học sinh, vốn dĩ đã không giỏi gì mà còn dại dột, nhiều lúc tôi còn trách bản thân mình tại sao ta lại sống? Sống trên đời này làm gì?

Đến một ngày, tôi chợt nhận ra mục đích của mình và tôi thích “lập trình”, vốn dĩ từ này lúc bất giờ tôi còn học lớp 6 nó có vẻ mới lạ. Tôi đã bị cuốn theo những clip về lập trình rồi đến khi tôi đã tự mình thực hành theo. Ôi! Tôi đạ thích thật sự. Rồi đến năm lớp 7, 8, 9, 10 ,11 ,12 nói chung từ đó trở đi năm nào tôi cũng tham gia các cuộc thi mà tôi có thể sử dụng phần mềm của mình để tham dự. Nhưng chỉ có năm 12 tôi mới có giải nhì vòng trường, không được lên huyện :'( nhưng không sao tôi đã làm hết sức.

Năm nay, 2019 tôi đã 12 lựa chọn tôi bây giờ là Đại Học hay Cao Đẳng với con điểm chỉ 17. Tôi quyết định học cao đẳng, dĩ nhiên con điểm đó vẫn học ĐH được. Tôi chọn 1 ngôi trường cao đẳng mới với cách dạy theo môi trường quốc tế. Tôi đã quyết định học tại đây đồng thời cũng là chuột bạch đi trước cho người sau này có thể tham khảo mà học tại đây. Nhiều ý kiến cho rằng tôi nên học ĐH thẳng, học cao đẳng rồi liên thông cho mất , nhưng tôi vẫn chọn, có nhiều con đường để đi tại sao phải theo con đường mà ai cũng dựng sẵn? Tôi đã chọn thực hành nhiều hơn, làm nhiều hơn để dành 1 ít tiền tiết kiệm cùng ước mơ du học. Còn bạn, bạn đã làm được điều mình mong muốn chưa?

Bình luận Facebook