Trung thu mùa Covid-19 sẽ như thế nào đây?

Trung thu mùa Covid-19 sẽ như thế nào đây?

Trung thu lúc tôi lớn, nó đã đang ngày càng nhạt nhoà dần. Mùa Covid đến nó lại gần như mất cảm giác về một thời trẻ thơ với ánh đen ông sao.

Hồi nhỏ, thời gian trôi qua thật nhanh. Chợp mặt là mùa trung thu mới lại đến, muốn được có lồng đèn và được bố mẹ làm cho. Có năm còn phải mua luôn đấy, một chiếc lồng đèn xinh xắn!

Đêm trung thu đến, mình và các bạn lại cùng nhau tụ tập đến trường để chấm xem đền ai to nhất, đẹp nhất. Đó là những kỉ niệm hồi năm tiểu học, nó thật là đáng nhớ!

Khi lên cấp 2, cũng gần như đã lớn các hoạt động trung thu dường như cũng ít khi tổ chức nên tôi cũng dần phai nhạt về nó và cũng ít bận tâm hơn. Tôi đã luôn tự nhủ rằng, trung thu chỉ dành cho trẻ em và mình đã lớn rồi còn gì?

Thế là đến bây giờ, trung thu nó lướt qua như một ngày nghỉ bình thường thôi. Nhưng đôi lúc, chỉ biết là trong ngày đó ăn bánh trung thu bên gia đình là tuyệt nhất! Trung thu lúc ta lớn nó đã khác xa so với lúc bé. Trung thu bây giờ cùng sum họp bên gia đình, nó đã ấm áp hơn nhiều!

Năm nay, một năm 2020 cứ ngỡ như mọi thứ sẽ trở nên đẹp nhưng lại là nằm đầy khó khăn cho cả thế giới, dịch Covid gây ra bao nhiêu nỗi buồn. Từ tết đến nay dịch vẫn chưa hết, theo WHO thì nó sẽ còn kéo dài 2 đến 3 năm nữa, điều này nghe thật tồi tệ. Các ngày lễ thế cũng nhạt và mất luôn. Thế rồi, trung thu sắp đến sẽ ra sao đây? Hmm? Một năm thật nhiều tâm sự và nỗi buồn.

Trung thu mùa Covid-19 thật đáng lạ và suy ngẫm.

Xem thêm: Bạn ơi, đừng đối xử với mọi người bằng một cảm xúc

Bình luận Facebook