Thói quen thức sớm mỗi sáng đã giúp tôi luôn có một ngày tuyệt vời

Thói quen thức sớm mỗi sáng đã giúp tôi luôn có một ngày tuyệt vời

Không biết từ bao giờ, tôi đã bắt đầu tập thói quen thức sớm. Và nó đã giải quyết nhiều việc vào sáng sớm của tôi. Bây giờ, khi nghĩ lại cảm thấy tốt và tôi đã viết ra bài lách này.

thức dậy sớm

Bắt đầu thức

4 giờ 45 phút sáng, tôi bắt đầu thức dậy. Đánh răng, rửa mặt làm các công việc vệ sinh cá nhân cũng đến khoảng 5h sáng. Sau đó, tôi sẽ uống một ly nước ấm và bây giờ lúc này, tôi bắt đầu suy nghĩ và đưa ra 2 lựa chọn: ôn bài hoặc đọc sách.

Tôi quyết định chọn đọc sách, mỗi chương tầm 15 đến 30 phút có khi tôi đọc từ 5h đến 6h sáng chỉ đọc được có 2 chương. Nhưng mà mỗi lần đọc tôi phải hoàn thành chương đang đọc, không được bỏ dở.

Sau khi hoàn thành việc đọc sách, tôi ngẫm lại xíu và bắt đầu tiến hành việc tập thể dục, tôi tập khoảng 30 phút từ động tác làm nóng cơ thể trước. Sau đó tôi sẽ nghĩ xem nên bắt đầu chạy bộ hay đi bộ, nếu đi bộ tôi sẽ phải đi liên tục trong 30 phút còn chạy bộ thì phải liên tục trong 15 phút.

Bắt đầu buổi sáng

Thường thì, tôi đi bộ khoảng 20 phút và dành 5 pút chạy bộ và 5 phút cho bài tập thể dục khởi động.

Kết thúc bài thể dục thì cũng 6h30 rồi, tôi luôn mang đồng hồ để canh giờ. Lúc này, tôi bắt đầu mở ứng dụng Duolingo lên và bắt đầu học tiếng Anh, mỗi phiên học tầm 15 đến 30 phút. Hôm nào xong bài trên Duolingo sớm tôi sẽ chuyển sang qua TFlat để học từ vựng. Thế là xong cũng tầm đến 7h sáng rồi.

7h sáng tôi bắt đầu đi bộ ra đầu hẻm nơi tôi ở để bắt đầu ăn sáng, sau khi ăn sáng tôi lại đi bộ về chỗ ở. Bữa sáng mất khoảng 15 phút nha. Xong, sau khi hoàn thành các công việc đó bây giờ là đến thời gian tôi làm các công việc chính như đi đến trường học hoặc bắt đầu làm những công việc đã bỏ dở để hoàn thành mục tiêu (đó là những ngày nghỉ).

Ngày làm việc hiệu quả

Kết thúc các công việc đó thông thường đến 10h30 hoặc 11h tôi bắt đầu đi ăn trưa và các công việc sau đó nữa. Nhưng ở đây tôi chỉ đề cặp đên việc thức sớm thôi, thức sớm thật sự rất tuyệt vời và khoảng thời gian đó như chỉ có một mình ta.

Khi thức sớm (yêu cầu phải ngủ đúng giấc, trước 10h đêm) thì sự tập trung lúc sáng sớm rất cao và khoảng thời gian này học bài, ôn bài rất dễ vào so với các thời điểm khác trong ngày. Hơn nữa, buổi sáng mà khoẻ mạnh tốt thì cả ngày hôm đó sẽ tràn đầy năng lượng luôn, nên vì thế mà hãy tập thói quen thức sớm, thức sớm thật sự rất có ích!!

Thật sự, việc thức sớm mỗi sáng rất tốt!

Xem thêm: Tuyến lệ, sức khoẻ và tâm lý

Bình luận Facebook